Skype

ในสมัยก่อนเชื่อได้เลยว่ามันจะต้องเป็นโปรแกรมที่ทุกคนนั้นน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งมันก็คือโปรแกรมที่เอาไว้ใช้ในการสื่อสาร และในปัจจุบันถึงแม้ว่ามันจะเงียบหายไปแต่ก็ยังมีคนนิยมใช้กันอยู่เช่นเดียวกัน นั่นก็คือโปรแกรมที่มาจาก Microsoft ที่มีชื่อว่า Skype ต้องบอกเลยว่าสมัยก่อนที่มันออกมาช่วงแรกๆนั้นมันได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว เพราะว่ามันเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้คุณนั้นสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่แห่งไหนบนโลกขอแค่เพียงมี Software นี้เพราะว่ามันเป็นโปรแกรมแชทที่มีความคล้ายกับ MSN ที่พวกเราน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าในสมัยก่อนนั้นในยุคที่ก่อนที่ Application ในมือถือจะได้รับความนิยมเชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่ใช้อย่างแน่นอน 

และสำหรับโปรแกรมนี้ต้องบอกก่อนว่ามันเป็นโปรแกรมที่มักจะถูกนำไปใช้งานซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าโดยส่วนมากคนไทยส่วนใหญ่นั้นมักจะใช้ในเรื่องงานสามารถใช้โทรทางไกล ดังนั้นเวลาเราสามารถติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ ซึ่งโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่สามารถพูดคุยผ่านโปรแกรมแชทเอาง่ายๆ ว่ามันยังนิยมใช้คุยแทนโทรศัพท์ทางไกลเพราะว่ามันไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย สมัยก่อนถ้าจะพูดถึงสำหรับการโทรทางไกลแล้วก็โปรแกรมนี้ เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียวแล้วมันก็เป็นอีกโปรแกรมที่ถูกขายให้กับ eBay แต่ก็ไม่ได้พัฒนาอะไรต่อเหมือนกับถูกลดมูลค่าของมันลง ถึงแม้ว่าทางทีมงานจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องก็ตาม

จะเรียกว่าเป็นโปรแกรมที่ถูกทำขึ้นมาโดย Microsoft และสามารถใช้ติดต่อสื่อสารผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ด้วยข้อความภาพและเสียงจากกล้องคือเอาง่ายๆว่ามันติดต่อสื่อสารกันในรูปแบบเรียลไทม์ แต่ต้องบอกก่อนว่ามันมีข้อดีที่เหนือกว่าในรูปแบบของ MSN อยากแน่นอนไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของเสียงหรือภาพก็ตามอย่างไรก็ตาม มันเป็นโปรแกรมที่ถูกทำออกมาโดยเฉพาะ ดังนั้นไม่ว่าจะภาพหรือเสียงขอบอกเลยว่าคมชัดส่วนใหญ่แล้วมักจะทำออกมา เพื่อการพูดคุยในรูปแบบของตัวต่อตัวหรือใครที่ต้องการเอาไปใช้ในการสื่อสารระหว่างกลุ่ม ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันและที่สำคัญคือมันไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยแม้แต่น้อย ขอแค่เพียงคุณมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตในการเชื่อมต่อเท่านั้น ก็เพียงพอแล้วมาที่สำคัญมันสามารถใช้โทรออกผ่านโทรศัพท์มือถือ

จุดเด่นของโปรแกรม skype

  • ดาวน์โหลดโดยที่ไม่เสียเงิน
  • ใช้บริการโทรศัพท์ในรูปแบบสมาชิกผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ทั่วโลก
  • คุณภาพของเสียงชัดเจน และดีเยี่ยม
  • สามารถใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ได้
  • สำหรับขายต้องการจะหาเพื่อนใหม่สามารถทำได้ง่ายๆจากทั่วโลก
  • โทรเข้าจากโทรศัพท์พื้นฐานมาได้
  • โทรออกจากโปรแกรมไปยังโทรศัพท์ธรรมดาได้
  • สามารถโอนสายจากโปรแกรมไปยังปลายสายแต่ต้องเป็นลูกค้าที่ใช้โปรแกรมด้วย

สำหรับโปรแกรมนี้มันเป็นโปรแกรมที่ถูกทำออกมานานพอสมควรแล้ว ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามีฟังก์ชันต่างๆที่จัดได้ว่าสุดเจ๋ง ไม่ว่าจะเป็นสำหรับการพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ หรือแม้แต่กระทั่งการพูดคุยในรูปแบบของวิดีโอ สามารถส่งข้อความหลากหลายรูปแบบผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันสามารถใช้ในการสื่อสารในรูปแบบต่างๆติดต่อกับเพื่อน หรือผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดีและต้องบอกเลยว่า มันเป็นโปรแกรมที่ยังได้รับความนิยมอยู่แม้ในปัจจุบัน จะมีหลากหลายตัวเลือกให้ใช้งานก็ตามแต่ด้วยความสามารถของโปรแกรมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพเสียงหรือคุณภาพของภาพนั้นชัดเจนเสถียร และดีเอามากๆและที่สำคัญคือไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงทำให้มันเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว และยังสามารถใช้คุยผ่านโดยการโทรเข้ามายังโทรศัพท์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Skype

มาดูข้อดีกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

เอาง่ายๆว่าข้อดีของมันนั้นอย่างแรกเลยที่เห็นได้อย่างชัดๆ ก็คือการใช้งานของมันนั่นเองซึ่งมันเป็นโปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยแม้แต่บาทเดียว และที่สำคัญเอาง่ายๆว่ามันสามารถโทรพูดคุยกันได้ในระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะทำให้คุณไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่ก็มีค่าใช้จ่าย ในรูปแบบของการโทรข้ามประเทศแล้วก็ไม่ได้แพงมากมายจนเกินไป ส่วนการใช้งานในรูปแบบของ Video Call นั้นในโปรแกรมนี้จะถูกออกแบบมา เพื่อทำให้มันสามารถเชื่อมต่อกับ Facebook ได้ดังนั้นสามารถใช้งานได้อย่างง่ายๆผ่าน Facebook นั่นเอง เขาบอกเลยว่ามันเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว มันก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล แต่เชื่อได้เลยว่ามันเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ